Làm cách nào để tôi bắt đầu với Google Apps?

Tôi có thể dùng thử Google Apps trước khi mua không?

Có. Bạn có thể sử dụng Google Apps miễn phí trong 30 ngày mà không phải cam kết với không cam kết. Đăng ký trong vài phút và tạo tài khoản cho tối đa 10 người dùng thử nghiệm trong tổ chức của bạn. Để khai thác tối đa quá trình dùng thử của bạn, chúng tôi khuyên bạn nên xác định ít nhất ba công việc quan trọng mà bạn muốn khám phá, chẳng hạn như cộng tác trên tài liệu, bắt đầu cuộc họp video trong Hangouts hoặc kiểm tra Gmail từ thiết bị di động của bạn. Nhập thông tin thanh toán của bạn trong vòng 30 ngày để tránh gián đoạn dịch vụ.

Tôi có thể sử dụng miền riêng của mình với Google Apps không? Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi không có một miền?

Để sử dụng Google Apps, bạn sẽ cần một tên miền như yourcompany.com. Tên miền của bạn là những gì xuất hiện sau www. trong URL trang web của bạn. Nếu bạn đã có một miền, chỉ cần nhập miền này trong quá trình đăng ký; sau đó, bạn sẽ xác minh rằng bạn sở hữu miền này theo ba bước dễ dàng. Nếu bạn cần một miền hoặc muốn một miền khác, chúng tôi sẽ kiểm tra xem miền này có còn không và giúp bạn mua miền này từ một trong những đối tác lưu trữ miền của chúng tôi.

Quá trình thiết lập tài khoản của tôi mất bao lâu?

Sau khi đăng ký Google Apps, bạn cần phải thiết lập tài khoản. Quá trình đăng ký mất năm phút và quá trình thiết lập cơ bản bắt đầu trong 15 phút. Thời gian thiết lập phụ thuộc vào số người dùng bạn đang tạo và lượng dữ liệu bạn đang di chuyển sang. Bạn có thể thêm người dùng và di chuyển dữ liệu bất cứ lúc nào, không chỉ trong quá trình thiết lập ban đầu.

Tôi sẽ trải qua thời gian email ngừng hoạt động trong quá trình chuyển đổi chứ?

Để thiết lập email với Google Apps, bạn cần hướng luồng thư trong miền của mình tới tài khoản Google Apps. Bạn làm việc này bằng cách trỏ bản ghi Mail Exchange (MX) trong miền của bạn tới Google. Các thay đổi bản ghi MX có thể mất tới 72 giờ để có hiệu lực, nhưng thường diễn ra nhanh hơn nhiều. Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện chuyển đổi vào buổi tối hoặc cuối tuần khi bạn nhận được ít email hơn.

Điều gì sẽ xảy ra với thư, địa chỉ liên hệ và dữ liệu lịch hiện có của tôi khi tôi chuyển sang Google Apps?

Khi chuyển sang Google Apps từ một chương trình hoặc dịch vụ web khác, bạn và người dùng của mình có thể mang theo dữ liệu thư, địa chỉ liên hệ và lịch hiện có. Bạn có nhiều tùy chọn khác nhau để di chuyển dữ liệu vào Google Apps, tùy thuộc vào quy mô tổ chức của bạn và hệ thống mà từ đó bạn di chuyển. Các công cụ có sẵn để di chuyển từ máy chủ Microsoft Exchange, Lotus Notes, IMAP và các tài khoản Google khác.

Những rắc rối của việc tìm hiểu một bộ công cụ mới có thực sự đáng giá không?

Khi các tổ chức chuyển sang Google Apps, chúng tôi thường thấy rằng nhiều nhân viên đã sử dụng các công cụ của Google trong cuộc sống cá nhân của họ. Điều này có nghĩa là họ có thể nhanh chóng tiếp thu những kiến thức cơ bản với ít hoặc không phải đào tạo. Tuy nhiên, ngay cả khi bạn không quen với Gmail và các dịch vụ khác của Google, các công cụ của chúng tôi đủ đơn giản và mang tính trực quan để tất cả mọi người tìm hiểu chúng một cách nhanh chóng và dễ dàng. Chúng tôi cũng cung cấp nhiều hướng dẫn, video và mẹo cho người dùng và quản trị viên doanh nghiệp.

Tôi có thể nhờ ai đó thiết lập Google Apps cho mình không?

Có. Bạn được hoan nghênh làm việc cùng đối tác của Google Apps. Đây là những công ty dịch vụ CNTT có kinh nghiệm có thể giúp bạn đánh giá, tùy chỉnh, triển khai và chuyển đổi sang Google Apps. Họ cũng có thể cung cấp đào tạo, quản lý dữ liệu và hỗ trợ liên tục. Đối tác có những mức phí khác nhau cho các dịch vụ này, tuy nhiên, giấy phép Google Apps luôn có cùng một mức phí cho dù bạn mua trực tiếp từ Google hoặc thông qua đối tác.

Leave a Reply