Làm cách nào để tôi quản lý tài khoản của mình?

Tôi có thể dễ dàng quản lý Google Apps cho doanh nghiệp của mình không?

Với tư cách là quản trị viên tài khoản Google Apps, bạn sẽ sử dụng một cách mới để quản lý các dịch vụ của người dùng từ đám mây. Việc này có thể đơn giản như thêm người dùng vào tài khoản của bạn, kích hoạt email của họ hoặc để họ bắt đầu sử dụng dịch vụ. Google Apps cũng cung cấp cho bạn các kiểm soát bổ sung đối với dữ liệu và bảo mật người dùng mà chúng tôi khuyên bạn nên tận dụng.

Làm cách nào để tôi thêm và quản lý người dùng của mình?

Để mọi người trong tổ chức của bạn bắt đầu sử dụng Google Apps, bạn phải thêm họ vào tài khoản của bạn. Bạn có thể thực hiện việc này từ bất kỳ máy tính nào hoặc thậm chí là sử dụng bảng điều khiển quản lý thiết bị di động trên thiết bị di động của bạn. Trong trình duyệt web bất kỳ, đi tới admin.google.com và đăng nhập bằng tên và mật khẩu quản trị viên của bạn. Bạn cũng sử dụng Bảng điều khiển dành cho quản trị viên để quản lý dịch vụ và mật khẩu của người dùng cũng như tất cả các khía cạnh khác của tài khoản của bạn.

Tôi có thể cấp đặc quyền của quản trị viên cho người dùng khác không?

Có. Cho dù quy mô tổ chức của bạn là gì, chúng tôi khuyên bạn nên phân phối trách nhiệm quản lý người dùng và dịch vụ của bạn trong một nhóm người dùng đáng tin cậy được lựa chọn. Bạn có thể cấp cho người dùng đặc quyền của quản trị viên bằng cách gán cho họ một trong những vai trò quản trị viên có sẵn. Gán một vai trò sẽ cấp cho người dùng quyền truy cập vào Bảng điều khiển dành cho quản trị viên của bạn. Bạn có thể đưa người dùng thành quản trị viên cấp cao để có thể thực hiện tất cả các tác vụ trong Bảng điều khiển dành cho quản trị viên. Hoặc bạn có thể gán một vai trò giới hạn những tác vụ nào quản trị viên có thể thực hiện; ví dụ: bằng cách cho phép họ chỉ tạo nhóm, quản lý cài đặt dịch vụ hoặc đặt lại mật khẩu của người dùng.

Tôi có thể kiểm soát quyền truy cập của người dùng vào một số tính năng hoặc dịch vụ nhất định không?

Ban đầu, hầu hết các dịch vụ đều được bật cho tất cả người dùng của bạn. Bạn có thể sử dụng Bảng điều khiển dành cho quản trị viên để tắt các dịch vụ mà bạn không muốn mọi người sử dụng hoặc tùy chỉnh cách hoạt động của các dịch vụ. Bạn có tùy chọn kích hoạt cài đặt tương tự cho tất cả mọi người hoặc áp dụng các chính sách duy nhất cho những người dùng khác nhau. Ví dụ: bạn có thể bật Hangouts chỉ cho nhóm hỗ trợ của bạn hoặc chỉ cho phép bộ phận tiếp thị chia sẻ Google Sites công khai.

Tôi có thể thử nghiệm các tính năng và sản phẩm mới trước khi phát hành cho người dùng của tôi không?

Bạn và người dùng của bạn tự động nhận được các tính năng và bản cập nhật mới mà không cần cài đặt hoặc cập nhật bất kỳ phần mềm nào. Tuy nhiên, bạn có thể dễ dàng theo dõi các bản phát hành sắp tới thông qua lịch phát hành hoặc blog của chúng tôi. Nếu bạn muốn thử nghiệm các tính năng và sản phẩm mới trước khi cung cấp cho người dùng của bạn, hãy chọn bản phát hành theo lịch trong Bảng điều khiển dành cho quản trị viên của bạn. Nếu bạn muốn các tính năng và sản phẩm mới sẵn có ngay khi Google tung ra cho người dùng, hãy chọn bản phát hành nhanh.

Google Apps có cho phép tôi quản lý thiết bị di động không?

Quản lý các thiết bị di động của tổ chức bạn—mà không cần máy chủ quản lý thiết bị tại chỗ—bằng Bảng điều khiển dành cho quản trị viên của Google. Bạn có thể thực thi các chính sách trên thiết bị di động của người dùng và thực hiện các hành động như xóa điện thoại hoặc máy tính bảng từ xa.

Tôi có thể quản lý nhiều miền với Google Apps không?

Nếu tổ chức của bạn có được một tên miền mới hoặc hoạt động kinh doanh ở nhiều miền, bạn có thể thêm tất cả các miền vào tài khoản của mình mà không mất thêm chi phí. Sau đó, người dùng có thể có các danh tính ở một hoặc nhiều miền của bạn trong khi chia sẻ các dịch vụ thuộc một tổ chức duy nhất.

Leave a Reply